Thống kê

Đang online: 5

Tổng truy cập: 769.709

Bảng thông tin điện tử LED: Transerco tạo đột phá về chất lượng dịch vụ

"Lắp đặt bảng thông tin điện tử LED trên xe buýt và nhà chờ là để phát huy tiện ích ưu việt của hệ thống thiết bị giám sát hành trình và cung cấp đa dạng thông tin cho hành khách dễ tiếp cận với xe buýt của Transerco” - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) Nguyễn Trọng Thông chia sẻ với PV Báo GTVT.

 


PV: Ông có thể thông tin cụ thể hơn về việc lắp đặt bảng thông tin điện tử LED trên xe buýt và nhà chờ xe buýt trên địa bàn Thành phố?

 

Ông Nguyễn Trọng Thông:

Để phát huy tiện ích ưu việt của hệ thống thiết bị giám sát hành trình và cung cấp đa dạng thông tin cho hành khách dễ tiếp cận với xe buýt của Transerco.

Sau 2 năm triển khai, Tổng công ty đã từng bước đầu tư lắp đặt bảng thông tin điện tử LED trên xe buýt và nhà chờ trên địa bàn thành phố Hà Nội theo hướng hiện đại, tạo đột phá về chất lượng dịch vụ và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Bảng thông tin điện tử LED trên xe buýt đã thay thế toàn bộ các bảng lật phụ cổ điển giúp hiển thị đa dạng các thông tin như số hiệu tuyến, tên tuyến, chiều đi của tuyến biên chế, các tuyến tăng cường, các tuyến buýt nhanh, số điện thoại đường dây nóng và hình ảnh logo thương hiệu của Transerco và Hanoibus cũng như khẩu hiệu tuyên truyền của từng thời điểm cụ thể.

Bảng thông tin điện tử LED lắp trước xe buýt có thích thước lớn và công suất phát sáng cao giúp hành khách dễ dàng nhận diện xe cần đi từ xa và vào lúc tối trời, do đó đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ. Bên cạnh tính năng âm thanh thông báo điểm dừng, bảng thông tin điện tử LED lắp trong xe buýt hiển thị chi tiết lộ trình tuyến cũng như điểm dừng kế tiếp cùng với các tiện ích thông báo khác tạo sự thuận lợi tối đa cho hành khách đi trên xe buýt.

Còn thông tin trên bảng thông tin điện tử LED tại nhà chờ và điểm dừng xe buýt lại giúp hành khách có được đầy đủ thông tin mình cần khi tham gia hoạt động buýt như danh sách tuyến đi qua; Xe tuyến sắp đến và những xe tuyến sắp đi; Khoảng cách xe tuyến sắp đến cũng như thời gian và xe tuyến chuẩn bị xuất bến; Số điện thoại đường dây nóng; Logo thương hiệu của Transerco và Hanoibus cũng như tính năng thông báo khác ở từng thời điểm cụ thể.

PV: Những tuyến nào và nhà chờ tại khu vực nào sẽ được ưu tiên lắp các bảng thông tin này, thưa ông?

Ông Nguyễn Trọng Thông:

Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi đã đầu tư lắp đặt bảng thông tin điện tử LED trên xe buýt và nhà chờ tại các tuyến 01, 02, 03, 32, 34, 39, trong đó tuyến 01 được đầu tư lắp đặt đồng bộ cả bảng thông tin điển tử trước và trong xe buýt. Về cơ bản, toàn bộ xe buýt thay mới sẽ được lắp đặt bảng thông tin điện tử. Nhìn chung, các xe buýt, nhà chờ trên những tuyến có lượng hành khách đông sẽ được ưu tiên.

PV: Là doanh nghiệp tiên phong đầu tư và triển khai hệ thống bảng thông tin điện tử LED trên xe buýt và nhà chờ, Tổng công ty kỳ vọng gì?

Ông Nguyễn Trọng Thông:

Với các nước trên thế giới, bảng thông tin điện tử tại nhà chờ và điểm dừng xe buýt đã đưa vào hoạt động từ khá lâu và cho thấy sự hiệu quả và tầm quan trọng trong hoạt động buýt. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì hệ thống bảng điện tử này lại còn khá mới mẻ. Nhận thấy thuận lợi mà hệ thống này đem lại đối với hoạt động buýt, TCT Vận tải Hà Nội là đơn vị buýt tiên phong đầu tư và triển khai hệ thống bảng thông tin điện tử LED tại nhà chờ và điểm dừng xe buýt.

Chi phí cho việc lắp đặt bảng thông tin điện tử LED khá tốn kém. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn quyết định đầu tư và mục tiêu không gì khác ngoài việc cố gắng nâng chất lượng dịch vụ VTHKCC bằng xe buýt. Tính tới thời điểm hiện tại, sau khi triển khai đợt 1 (lắp đặt 16/46 bảng thông tin điện tử LED tại nhà chờ và điểm dừng xe buýt), chúng tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình ủng hộ của người đi xe buýt về sự thuận lợi, tiện ích và văn minh của hệ thống bảng điện tử này.

PV: Cảm ơn ông!

Thanh Bình(thực hiện)

0 sản phẩm
Giỏ hàng