Thống kê

Đang online: 28

Tổng truy cập: 764.114

Hướng dẫn làm dèn Led quảng cáo

- Board điều khiển LED giống như những Công tắc điện, hay Relay để bật tắt đèn. Với hoạt động của LED đòi hỏi sự điều khiển tắt mở nhanh hơn nên cần phải có Board mạch điện để làm nhiệm vụ bật tắt các bóng đèn theo tiến trình tuần tự theo thời gian. Mỗi một Port ra trên Board điều khiển LED có chức năng như một công tắc để bật tắt 1 bóng đèn.


- Mỗi Board mở rộng có 8 Port ra: điều này giống như 8 chân điều khiển của 8 công tắc khác nhau để điều khiển cho 8 vị trí của bóng đèn trong phòng. Sự tương quan giữa việc lắp điện trong nhà với bắt đèn LED.
+ nếu ta bắt 16 bóng đèn tròn trong phòng với 8 công tắc khác nhau, Mỗi công tắc bật 2 bóng đèn. Để làm điều này ta phải làm taplo để bắt 8 công tắc vào, sau đó cho ra 8 đầu dây( 8 đầu dây còn lại nối lại với nhau để nối với dây nóng, day pha) để bắt vào 8 mối nối của 2 bóng đèn. Khi ta muốn hai bóng điện nào sáng ta sẽ bật công tắc tương ứng với 2 bóng đèn đã lắp.
+ Với 8 Port trong Board mở rộng: Cũng tương tự với cách lắp điện trong nhà, cái taplo để bật tắt đèn, bây giờ được tích hợp vào trong BoardMRV10, do đó mỗi BoardMRV10cho ra BUS 8 pin tương ứng với 8 Port để điều khiển LED. Việc bật tắt các bóng đèn theo trình tự mong muốn theo thời gian được đảm nhiệm bởiMCV10Mỗi Port này có thể điều khiển được 200 bóng LED nối theo kiểu nối 12 V. Xem hình ta thấy khi đấu nối LED chúng sẽ cho ra hai dây đương và âm. MRV10 là Board mạch nối âm chung nên LED phải nối dương chung, điều này có nghĩa là tất cả các nhóm LED sẽ nối dây dương vào nguồn dương, còn dây âm của mỗi nhóm LED sẽ nối với BoardMRV10.
+Nhóm LED là những con LED được nối lại với nhau tạo thành chữ, logo... để tạo ra ý nghĩa truyền đạt cho người nhìn.

- Cách Tính Giá Trị Điện Trở khi nối LED: Trong mạch thực tế số LED không phải là bội số của số LED nối vào nguồn, có khi phải nối 1 con LED vào mạch nối tiếp 3 LED hay 2 LED vào Mạch nối 3 LED... Vậy làm thế nào để các LED dư này không sáng quá hay tối quá so với LED khác.Tính Điện Trở cho LED.

- Trong thực tế việc gia công và lắp đặt nhiều dễ gây sai xót và phức tạp. Điện Tử Văn Vinh Đưa ra phương pháp lắp ráp ghép nối từng Modul một để đơn giản hóa việc lắp đặt:
+ Các Cổng không cố định: Nên Việc điều khiển các LED do BoardMRV10, Mỗi BoardMRV10Điều khiển 8 Port( 8 ký tự, 8 con LED...). Khi nhu cầu cần bao nhiêu Port thì gắp thêm BoardMRV10để vừa đủ số Port cần.
+ Việc điều khiển: do BoardMCV10đảm nhiệm. MỗiMCV10có thểm điều khiển được 512 Port đối với kiểu chớp thông thường không có thay đổi cường độ sáng, còn 96 Port khi hoạt động ở chế độ PMW để cho ra 256 mức sáng tối trên các Port độc lập.
Tag: huong dan lam bang led, bang led quang cao, huong dan lam led quang cao
0 sản phẩm
Giỏ hàng